Giai phap tiet kiem
Chọn năm phát hành:
Chọn số báo
"Trung Quốc cần có thái độ trung lập nếu Triều Tiên tấn công Mỹ"
Cập nhật: 11-8-2017
  

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa, phía trước) chủ trì một cuộc họp khẩn tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Reuters đưa tin tờ Global Times của Trung Quốc ngày 11/8 đã đăng bài xã luận, cho rằng nếu Triều Tiên tiến hành một cuộc tấn công đe dọa Mỹ thì Trung Quốc cần có thái độ trung lập.

Tuy nhiên, nếu Mỹ tấn công trước nhằm lật đổ chính phủ Triều Tiên thì Trung Quốc sẽ ngăn chặn điều đó.

Trung Quốc, đồng minh quan trọng nhất của Triều Tiên và cũng là đối tác thương mại, liên tiếp kêu gọi kiềm chế trong cuộc khủng hoảng hiện nay.
Bắc Kinh đã thể hiện sự thất vọng trước các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng, cũng như các động thái mà Trung Quốc đánh giá là làm gia tăng căng thẳng của Hàn Quốc và Mỹ.

Theo báo Global Times, Bắc Kinh không có khả năng thuyết phục Washington hay Bình Nhưỡng nhượng bộ.

Tờ báo nêu rõ: "Trung Quốc cần phải làm rõ lập trường với các bên, đồng thời làm cho các bên hiểu rằng nếu hành động của họ đe dọa tới lợi ích của nước này, Bắc Kinh sẽ đáp trả mạnh mẽ."

Trước đó, ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Bình Nhưỡng về việc tấn công đảo Guam hay các đồng minh của Mỹ, sau khi Triều Tiên tiết lộ kế hoạch phóng tên lửa qua Nhật Bản nhằm vào khu vực gần lãnh thổ Mỹ trên Thái Bình Dương.

(Vietnamplus)

 

Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 93/GP-TTĐT cấp ngày 9/7/2015.
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bộ Công thương, 655 Phạm văn Đồng, Quận Bắc Từ liêm, Hà nội . 
Điện thoại: (024) 39746023/39780280/39745193/  - Fax: (024) 39762593 
Email:ttgcvattu1989@gmail.com