Giai phap tiet kiem
Chọn năm phát hành:
Chọn số báo
Hàn Quốc: duy trì nguy cơ bệnh truyền nhiễm ở mức ’cảnh giác’
Cập nhật: 21-2-2020

 

Cũng liên quan đến dịch bệnh COVID-19, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 20/2, Thứ trưởng Bộ Y tế và phúc lợi kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban khắc phục sự cố trung ương Hàn Quốc Kim Gang-rip cho biết chính phủ nước này vẫn quyết định duy trì cảnh báo nguy cơ bệnh truyền nhiễm ở mức "cảnh giác" với dịch COVID-19.

Trong thời gian tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đánh giá tổng hợp tình hình dịch bệnh để cân nhắc có nâng lên mức cảnh báo cao nhất là "nghiêm trọng" hay không.

Thứ trưởng Kim cho biết theo Luật phòng ngừa bệnh truyền nhiễm hiện hành, việc duy trì thang cảnh báo ở mức "cảnh giác" như hiện nay là phù hợp vì dịch bệnh dù đang lây lan ở một số địa phương nhưng chưa lan rộng trên phạm vi toàn quốc.

Dù duy trì mức "cảnh giác," nhưng chính phủ sẵn sàng quyết liệt đối phó với dịch bệnh tương đương mức "nghiêm trọng."

Thang cảnh báo nguy cơ bệnh truyền nhiễm của Hàn Quốc gồm 4 mức là "quan tâm," "chú ý," "cảnh giác" và "nghiêm trọng." Ngày 20/1, sau khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong nước, Chính phủ Hàn Quốc đã nâng cảnh báo từ mức "quan tâm" lên "chú ý," sau đó một tuần nâng tiếp lên mức "cảnh giác."

Cùng ngày, nhà sản xuất chip bán dẫn SK Hynix của Hàn Quốc thông báo khoảng 800 công nhân của hãng đang tự cách ly ở nhà và không đi làm để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thông báo được đưa ra sau khi một thực tập sinh của SK Hynix được xác nhận có tiếp xúc gần với một bệnh nhân nhiễm nCoV ở thành phố Deagu, miền Đông Nam quốc gia này. SK Hynix, nhà sản xuất chip bán dẫn lớn thứ 2 thế giới chuyên cung cấp chip bán dẫn cho Apple Inc. và Huawei, cho biết động thái này không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của hãng tại Incheon.

SK Hynix đã đóng cửa trung tâm đào tạo thực tập và bệnh xá tại Incheon, Đông Nam Seoul.

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp khi nước này ghi nhận tới 73 trường hợp nhiễm virus nCoV mới trong 2 ngày 19/2 và 20/2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 104 người.

Ngoài ra, nước này cũng ghi nhận ca tử vong đầu tiên và một trường hợp nhiễm trong quân đội trong ngày 20/2./. 

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 93/GP-TTĐT cấp ngày 9/7/2015.
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bộ Công thương, 655 Phạm văn Đồng, Quận Bắc Từ liêm, Hà nội . 
Điện thoại: (024) 39746023/39780280/39745193/  - Fax: (024) 39762593 
Email:ttgcvattu1989@gmail.com