Giai phap tiet kiem
Chọn năm phát hành:
Chọn số báo
Đề xuất thu hồi phần đất hoặc nhà tại các dự án để cấn trừ nợ đất
Cập nhật: 25-5-2018
“Đối với các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới nợ đọng nghĩa vụ tài chính, chây ì không nộp thì đề nghị cho phép các ngành xem xét, trình thu hồi đối với phần diện tích nhà hoặc diện tích đất tương ứng với số tiền nợ đọng”.

Nhiều chính sách ưu đãi mới đối với khu công nghiệp, khu kinh tế
Cập nhật: 25-5-2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp (KCN) và khu kinh tế (KKT). Trong đó, Nghị định quy định chính sách đối với KCN, KKT. Nghị định nêu rõ, KCN là địa bàn ưu đãi đầu tư, được hưởng chính sách ưu đãi áp dụng đối với địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn theo pháp luật về đầu tư. KCN được thành lập tại địa ..

Giá thuê căn hộ trung cấp khu vực Nam Sài Gòn tăng cao
Cập nhật: 25-5-2018
So với cùng kỳ năm ngoái, mặt bằng giá thuê căn hộ trung cao cấp, nhất là căn hộ 2 phòng ngủ tại nhiều dự án quanh khu vực Quận 7, huyện Nhà Bè tăng khoảng 10% đến 20%. Khảo sát thực tế thị trường cho thấy hiện ở nhiều dự án chung cư thuộc phần khúc tầm trung đã giao nhà có giá thuê cao hơn hẳn so với năm ngoái. Mức tăng chủ yếu ở các căn 2 phòng ngủ, diện tích dao động từ ..

Kiểm soát chặt các dự án chung cư cao tầng khu vực nội đô
Cập nhật: 25-5-2018
Theo Bộ Xây dựng, trong thời gian tới cần quyết liệt trong việc kiểm soát các dự án phát triển đô thị, các chung cư cao tầng trong khu vực nội đô nhằm tránh tăng dân số dẫn đến ùn tắc giao thông. Quy hoạch, phát triển đô thị là một trong những “vấn đề nóng” thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Xây dựng chiều ngày 23/5.

Mua condotel, nhà đầu tư lo ngại điều gì?
Cập nhật: 25-5-2018
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.

Đất nền Thái Nguyên tạo cơn sốt mới trong 2018
Cập nhật: 25-5-2018
Do xu hướng mua và đầu tư ngày càng lớn, thị trường địa ốc Thái Nguyên thời gian gần đây đã sôi động trở lại. Trong đó, phân khúc đất nền đang là kênh đầu tư thu hút được sự quan tâm bởi lợi nhuận cao và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong vòng 4 năm tới.

Hà Nội: Cần “cơ chế” để hóa giải những tòa nhà bỏ hoang tại Thủ đô
Cập nhật: 25-5-2018
Mặc dù nhu cầu về chốn an cư tại Thủ đô Hà Nội đang là mơ ước của hàng triệu người dân lao động, thế nhưng có những dự án nhà ở, tái định cư (TĐC) mặc dù đã xây dựng xong từ lâu xong bỏ hoang nhiều năm qua. Tình trạng này đang gây thất thoát, lãng phí nguồn vốn đầu tư lớn của thành phố.

Bán rẻ đất vàng trung tâm TP.HCM: Phải thu hồi
Cập nhật: 25-5-2018
Những diện tích đất công bị cho thuê sai, dưới giá thị trường; ngoài việc phải xử lý trách nhiệm thì phải thu hồi lại. Câu chuyện quản lý, khai thác, sử dụng đất công để xảy ra tình trạng lãng phí, thất thoát tại TP.HCM khiến ĐBQH Phạm Văn Hòa - đoàn Đồng Tháp rất bức xúc.

Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 93/GP-TTĐT cấp ngày 9/7/2015.
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bộ Công thương, 655 Phạm văn Đồng, Quận Bắc Từ liêm, Hà nội . 
Điện thoại: (024) 39746023/39780280/39745193/  - Fax: (024) 39762593 
Email:ttgcvattu1989@gmail.com