Giai phap tiet kiem
Chọn năm phát hành:
Chọn số báo
Đà Nẵng bắt đầu tiếp nhận hồ sơ thuê nhà ở xã hội
Cập nhật: 20-11-2020

Gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng là đối tượng được ưu tiên nộp hồ sơ để thuê nhà ở xã hội tại thành phố miền Trung này.

Nội dung này được đề cập trong thông báo số 8042/TB-SXD của Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng được Sở Thông tin và Truyền thông gửi cho báo chí hôm nay, 16-11.

Theo thông báo này, Sở Xây dựng bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. Thông báo lần này chỉ dành cho đối tượng gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố được quy định tại Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Đối tượng này khi nộp hồ sơ phải đáp ứng một số điều kiện như phải có đăng ký hộ khẩu và thường trú liên tục tại thành phố Đà Nẵng từ 7 năm trở lên tính tại thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ và không đứng tên quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn thành phố.

Được biết, trong thời gian qua Đà Nẵng đã phê duyệt và triển khai “Đề án có nhà ở cho nhân dân giai đoạn 2005-2010”, tiếp đến là “Đề án xây dựng 7.000 căn hộ phục vụ chương trình cho nhà ở cho nhân dân”, “Đề án phát triển nhà ở cho công nhân ở các khu công nghiệp đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”.

Đến nay, thành phố đã đưa vào sử dụng hơn 13.300 căn hộ chung cư nhà ở xã hội, hơn 1.140 phòng ký túc xá sinh viên. Thành phố cũng đang triển khai xây dựng hơn 2.000 căn hộ chung cư nhà ở xã hội và 728 phòng ký túc xá sinh viên sẽ được hoàn thành đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Ngoài ra, thành phố đã bố trí nguồn vốn ngân sách đầu tư hơn 10.000 căn hộ chung cư để cho thuê đối với các đối tượng khó khăn nhà ở theo quy định của thành phố, đồng thời bố trí nguồn vốn để bảo trì, sửa chữa thường xuyên.

Trước đó, trong đầu năm nay, Sở Xây dựng Đà Nẵng và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc ký thỏa thuận hợp tác về phát triển nhà ở xã hội tại thành phố Đà Nẵng, nhằm tăng nguồn cung đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân.

Việc ký thỏa thuận hợp tác giữa Sở Xây dựng Đà Nẵng và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc sẽ mở ra nhiều kỳ vọng đóng góp vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng nói riêng và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Về phía mình, Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc cho biết việc ký kết hợp tác sẽ đặt nền tảng các chính sách hỗ trợ và hiện thực hóa sự hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc trong thời gian tới.

Trước đó, Tập đoàn này đã từng ký kết Bản ghi nhớ với Bộ Xây dựng về hợp tác phát triển đô thị và nhà ở vào tháng 4-2013, bản ghi nhớ với UBND tỉnh Hưng Yên về hợp tác phát triển thành phố thông minh; hợp tác với Tập đoàn Ecopark để phát triển nhà ở xã hội tại Hà Nội.

Được thành lập năm 2009, Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc là doanh nghiệp nhà nước thuộc Chính phủ Hàn Quốc. Hiện tập đoàn này đã cung cấp 2,76 triệu căn hộ; trong đó có 1,12 triệu căn hộ nhà ở xã hội và đang tiến hành các dự án phát triển đô thị thông minh, tái thiết đô thị.

(Kinh tế Sài Gòn Online)

Các tin khác
Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 93/GP-TTĐT cấp ngày 9/7/2015.
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bộ Công thương, 655 Phạm văn Đồng, Quận Bắc Từ liêm, Hà nội . 
Điện thoại: (024) 39746023/39780280/39745193/  - Fax: (024) 39762593 
Email:ttgcvattu1989@gmail.com