Giai phap tiet kiem
Chọn năm phát hành:
Chọn số báo
Sau cơn ngủ đông, bất động sản Mê Linh đang "tỉnh giấc"?
Cập nhật: 7-12-2017

Bất động sản Mê Linh (Hà Nội) đang có tín hiệu gượng dậy sau cơn ngủ đông kéo dài 10 năm trời. Mặc dù còn giao dịch nhỏ, giá cả cầm chừng, nhưng đó là những tín hiệu vui với nhà đầu tư bất động sản đang bị mắc kẹt tại Mê Linh.

Vài tháng trước, thị trường đất nền Mê Linh còn trong cơn ngủ mê với nhiều dự án như Khu đô thị Hà Phong, Chi Đông, Khu đô thị Quang Minh, dự án Minh Giang Đầm Và… giá chỉ còn trên dưới 8 triệu đồng/m2 vẫn không có người mua.

Đất nền thổ cư trong các khu phố, thị trấn Chi Đông, gần UBND huyện Mê Linh, cũng trong cảnh bị lãng quên. Nhưng gần đây, thị trường bất động sản Mê Linh đã có tín hiệu hồi sinh khi tần suất người hỏi mua và giá cả đã rục rịch tăng trở lại.

Tại thời điểm đáy, Khu đô thị Chi Đông chỉ có giá khoảng dưới 8 triệu đồng/m2, nhưng hiện tại đã lên 9 - 10 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí. Thậm chí, đất biệt thự liền kề Khu đô thị Quang Minh đã giao dịch lên 16 triệu đồng/m2.

Được triển khai từ năm 2004, dự án Khu đô thị Chi Đông do liên danh Vinaconex 9 và CEO làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 70.377ha, trong đó 1.306ha được quy hoạch các khu nhà có diện tích từ 150 - 450m2 với quy mô dân số khoảng 10.000 dân. Với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng, dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2010. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên dự án đã nằm bất động một thời gian dài.

Bất động sản Mê Linh (Hà Nội) đang có tín hiệu gượng dậy sau cơn ngủ
đông kéo dài 10 năm trời. Ảnh: VietnamFinance

Sau cả chục năm ngủ yên, mới đây dự án bắt đầu có dấu hiệu hồi sinh với số lượng người hỏi mua và rao bán nhiều hơn so với trước, giá cũng tăng, một số vị trí đẹp đã tiến hàng xây dựng theo thiết kế chung.

Một nhân viên thuộc Ban quản lý Dự án Chi Đông cho hay, hiện một số lô đã có người tiến hành xây dựng, số người hỏi mua cũng tăng lên, các vị trí đẹp gần đường, gần bờ sông giá ở mức 10 triệu đồng/m2. Song trên thực tế, giá qua môi giới thường báo cao lên 2 đến 3 giá.

Khảo sát thực tế ở thị trấn Chi Đông, Quang Minh, xã Vĩnh Sơn, các khu đô thị Quang Minh, Hà Phong, Minh Giang Đầm Và… cho thấy, giá cả cũng rục rịch tăng lên, dao động từ 9 - 16 triệu đồng/m2.

Theo chia sẻ của anh T., một khách hàng đang tìm hiểu mua đất tại Dự án Minh Giang Đầm Và, giá đất khu vực này giờ đã tăng lên khá mạnh so với thời kỳ "đóng băng". Tại một số vị trí đẹp, chủ đất còn mạnh dạn tăng giá lên 2 - 3 lần.

Các môi giới bất động sản tại đây cho biết, khu vực các xã gần UBND huyện Mê Linh sẽ trở thành khu trung tâm, sôi động hơn khi có dự án xây dựng cầu Hồng Hà, rút ngắn thời gian di chuyển từ Mê Linh với trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, việc chính quyền địa phương thúc dục, cảnh báo thu hồi đất nếu không triển khai thực hiện cũng góp phần giúp nhiều dự án rục rịch khởi động sau thời gian dài "ngủ đông".

“Lượng giao dịch và giá cả của bất động sản Mê Linh thời gian gần đây có phần khởi sắc hơn. Đơn cử tại Khu đô thị Quang Minh, hiện có giá giao dịch 16 triệu đồng/m2, cao hơn cả so với trong khu vực. Điều này cũng dễ lý giải, vì dự án này gần các tuyến giao thông lớn, thuận tiện vào nội đô hơn”, nhân viên tên Hằng của sàn giao dịch bất động sản Long Việt chia sẻ.

(Đầu tư chứng khoán)

Các tin khác
Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 93/GP-TTĐT cấp ngày 9/7/2015.
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bộ Công thương, 655 Phạm văn Đồng, Quận Bắc Từ liêm, Hà nội . 
Điện thoại: (024) 39746023/39780280/39745193/  - Fax: (024) 39762593 
Email:ttgcvattu1989@gmail.com