Giai phap tiet kiem
Chọn năm phát hành:
Chọn số báo
HoREA: Cần có cơ chế quản lý hiệu quả dự án condotel tránh tình trạng biến tướng
Cập nhật: 12-10-2017
 

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản góp ý và đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác quản lý đối với dự án, công trình condotel, officetel, resort cho UBND TP HCM và các Sở Xây dựng và Quy hoạch kiến trúc. Trong đó HoREA đề nghị, cần có cơ chế quản lý hiệu quả để tránh tình trạng biến tướng condotel, officetel, shophouse thành căn hộ nhà ở làm phá vỡ quy hoạch chung và làm gia tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng đô thị.

 

 

HoREA nhất trí về quy mô diện tích officetel từ 25-50 m²/phòng; đối với căn hộ condotel thì có diện tích phù hợp với quy định về thiết kế phòng khách sạn, resort. Thống nhất với đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc về áp dụng chỉ tiêu dân số tương đương 50% chỉ tiêu dân số của công trình nhà ở, không phân biệt dự án hoặc công trình condotel, officetel độc lập hay nằm trong cùng một công trình chung cư hỗn hợp.

Thống nhất là phải quy định chỉ tiêu diện tích đậu xe phù hợp cho loại hình condotel, officetel, tuy nhiên không cần thiết phải quy định bố trí bãi đậu xe riêng vì việc sắp xếp chỗ để xe thuộc trách nhiệm của ban quản lý chung cư hỗn hợp để sử dụng hợp lý và hiệu quả khu vực đậu xe.

Hiệp hội cũng thống nhất đối với trường hợp trong công trình chung cư hỗn hợp thì phần condotel, officetel phải được bố trí tại vị trí tầng và giao thông tách biệt với khu ở.

(Xây dựng) 

Các tin khác
Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 93/GP-TTĐT cấp ngày 9/7/2015.
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bộ Công thương, 655 Phạm văn Đồng, Quận Bắc Từ liêm, Hà nội . 
Điện thoại: (024) 39746023/39780280/39745193/  - Fax: (024) 39762593 
Email:ttgcvattu1989@gmail.com