Giai phap tiet kiem
Chọn năm phát hành:
Chọn số báo
Bộ Công Thương: Nhiều địa phương chưa linh hoạt thực hiện mục tiêu kép
Cập nhật: 3-3-2021

Một số địa phương đã ban hành các văn bản chưa linh hoạt, thậm chí chưa phù hợp với thực tiễn và chưa thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng về phòng, chống dịch nhưng vẫn phải đảm bảo mục tiêu kép.

Thông tin tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 2/3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã trả lời thắc mắc về việc ách tắc nông sản và hàng hóa ở một số địa phương có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh… do công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Hải, trong quá trình thực hiện, một số địa phương quá chú trọng đến việc phòng, chống dịch bệnh mà làm ảnh hưởng đến việc tiêu thụ hàng hóa của người dân.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố được quyết định các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội căn cứ theo nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn.

“Một số địa phương đã ban hành các văn bản mà theo chúng tôi đánh giá là chưa linh hoạt, thậm chí là chưa phù hợp với thực tiễn và chưa thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng về phòng, chống dịch nhưng vẫn phải đảm bảo mục tiêu kép,” ông Hải nói.

Thực tế này khiến nhiều địa phương gặp khó khăn, vướng mắc, ách tắc trong lưu thông hàng hóa, nhất là nông sản, đặc biệt là tại một số địa phương đang đến vụ thu hoạch, có sản lượng cao như Hải Dương.

Để tháo gỡ khó khăn, Bộ Công Thương đã ban hành các chỉ đạo, hướng dẫn, giải pháp để tiêu thụ hàng hóa nông sản cho người dân, làm việc trực tiếp với các hệ thống phân phối, các doanh nghiệp để hỗ trợ tiêu thụ.

Ông Đỗ Thắng Hải cho biết thêm liên bộ cũng đã làm việc vào ngày 21/2, sau đó Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Thủ tướng để tháo gỡ khó khăn, tìm giải pháp cho vấn đề trên.

“Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương, giao nhiệm vụ cho từng bộ, ngành từng địa phương để nhanh chóng tháo gỡ khó khăn trong lưu thông, vận chuyển hàng hóa,” ông Hải nói.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đã có buổi làm việc trực tuyến với tỉnh Hải Dương và Hải Phòng, các bộ, ngành liên quan để bàn về chỉ đạo này của Thủ tướng. Sau buổi làm việc, Bộ ra được văn bản hướng dẫn, tháo gỡ và được các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đồng tình, đánh giá cao./.

(Theo Vietnam+)

Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 93/GP-TTĐT cấp ngày 9/7/2015.
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bộ Công thương, 655 Phạm văn Đồng, Quận Bắc Từ liêm, Hà nội . 
Điện thoại: (024) 39746023/39780280/39745193/  - Fax: (024) 39762593 
Email:ttgcvattu1989@gmail.com