Giai phap tiet kiem
Chọn năm phát hành:
Chọn số báo
Lý do đặt mua Thị trường - giá cả Vật tư
Cập nhật: 5-6-2019


1. Lý do tìm kiếm thông tin trên Thị trường giá cả vật tư:

 Nền kinh tế thị trường càng phát triển thì vai trò của thông tin càng quan trọng. Đối với các doanh nghiệp và các nhà quản lý, việc tìm kiếm, xử lý, phân tích thông tin thị trường giá cả thường gặp nhiều khó khăn do có những nguyên nhân sau :

  Thứ nhất, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tuy đã nhận thức được phần nào tầm quan trọng của thông tin thị trường giá cả vật tư, nhưng lại chưa nắm được cách tổ chức thông tin thị trường giá cả để có được thông tin phục vụ cho sản xuất kinh doanh của mình. Nguyên nhân chính là không có đội ngũ chuyên tìm kiếm, xử lý thông tin.

   Thứ hai, năng lực tiếp cận, tìm kiếm, xử lý và sử dụng thông tin thị trường giá cả vật tư của các doanh nghiệp còn rất yếu. Họ không biết khai thác thông tin ấy ở đâu, phân tích và ứng dụng ra sao trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

   Thứ ba, do chỉ chú trọng đến các phi vụ nóng, nên các doanh nghiệp thường hay săn lùng những thông tin về các nhà nhập khẩu cần nhập gì, xuất gì, giá cả bao nhiêu, thuế xuất nhập khẩu ra sao… mà không chú trọng đến những diễn biến thông tin thị trường giá cả, những phân tích về xu hướng biến động thị trường. Điều này khiến các doanh nghiệp trong nước rất dễ phụ thuộc vào các nhà xuất, nhập khẩu nước ngoài, không chủ động được khi thị trường có những biến động thất thường.

  Thứ tư, các doanh nghiệp Việt nam phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên kinh phí đầu tư cho công tác thông tin thị trường giá cả vật tư hầu hết là ít, trong khi đó chi phí để có được thông tin hữu ích từ các nguồn thông tin giá cả trong và ngoài nước thường rất cao.

  Thứ năm, các thông tin đăng tải trên mạng internet là rất phong phú, song những thông tin về giá cả vật tư, nguyên nhiên vật liệu lại quá ít, việc khai thác không dễ dàng bởi lẽ có quá nhiều địa chỉ website, nội dung thông tin của các trang web lại không ổn định nên người dùng tin không biết truy cập vào địa chỉ nào để có được thông tin giá cả mình cần.

Nhận thức được tầm quan trọng của nhu cầu thông tin thị trường giá cả vật tư đối với thị trường, Ban biên tập Thị trường – giá cả vật tư thuộc Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại – cơ quan đầu ngành trong lĩnh vực thông tin thương mại thị trường, đã xuất bản Bản tin Thị trường – giá cả Vật tư đồng thời xây dựng trang web giacavattu.com.vn/ giahanghoa.com.vn để phục vụ nhu cầu dùng tin nhằm giải quyết tình trạng thông tin trên thị trường hiện nay là thừa những thông tin chung chung, ít giá trị và thiếu những thông tin cụ thể, nhất là thông tin về giá cả các loại vật tư thiết bị chủ yếu, có giá trị phục vụ trực tiếp cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

2. Đối tượng phục vụ

  - Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực : xây dựng, xây lắp, giao thông vận tải, bưu chính viễn thông, thủy lợi, doanh nghiệp …

  - Các nhà đầu tư sản xuất hàng hóa, các nhà kinh doanh, xuất nhập khẩu tham khảo, định giá sản phẩm phù hợp với diễn biến thị trường để định hướng nguồn hàng, giá cả, tìm đối tác ký kết phiếu kinh doanh hiệu quả.

  - Các ngân hàng, công ty kiểm toán.

  - Các cơ quan quản lý của các bộ, các sở, các ngành…

  - Các nhà quản lý hoạch định chính sách, chiến lược ngành hàng.

  - Các cơ quan quản lý thẩm định giá, quản lý giá, duyệt quyết toán, dự án.

- Các chủ công trình làm dự toán, quyết toán công trình…


Liên hệ: Mobile/Zalo/Viber: 0988627258 (Mrs.Ly)

Các tin khác
    Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
    Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 93/GP-TTĐT cấp ngày 9/7/2015.
    Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bộ Công thương, 655 Phạm văn Đồng, Quận Bắc Từ liêm, Hà nội . 
    Điện thoại: (024) 39746023/39780280/39745193/  - Fax: (024) 39762593 
    Email:ttgcvattu1989@gmail.com