Giai phap tiet kiem
Tỷ giá giao dịch ngân hàng
Nguồn: Vietcombank
Giá vàng
giá vàng việt nam
Loading data...
Đơn vị tính: ngàn đồng/lượng.
Nguồn http://sjc.com.vn
SỐ LIỆU KINH TẾ THẾ GIỚI
GIÁ VÀNG THẾ GIỚI
DANH MỤC CÁC MẶT HÀNG ĐÃ ĐĂNG
Danh mục năm 2020 | 2019 | 2018
Chuyên gia dự báo giá vàng tiếp tục tăng cao trong tuần này
default images
Dự báo giá vàng tuần này (6-11/4), các chuyên gia đều nghiêng về xu hướng tăng trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng trên thế giới. Giá vàng thế giới phiên cuối tuần trước (4/4) ghi nhận lúc 15h30 (theo giờ Việt Nam) ở mức 1.621,8 USD/ounce, tăng 4,4 USD so với cùng thời điểm phiên trước đó. Xu hướng tăng tiếp tục diễn ra trong tuần này, theo các chuyên gia dự báo trên Kitco News. Dự báo này được đưa ra sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ gần đây đã tiến hành các chính sách nới lỏng định lượng và gói kích thích nền kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD để đối phó với đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, các quốc gia khác cũng đang có hành động tương tự để thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu và ổn định thị trường. Tuần trước, 12 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát của Wall Street. Trong đó, 11 nhà phân tích, tương đương 92%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần này. Chỉ có 1 nhà phân tích, tương đương 8%, nhận định giá vàng đi ngang. Trong khi đó, 1.245 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 834 người, tương đương 67%, nhận định giá vàng tăng trong tuần này. 235 người khác, tương đương 19%, dự đoán vàng giảm, còn lại 176 người tương đương 14%, có ý kiến trung lập. Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết, với tất cả các gói kích thích tiền tệ hay việc duy trì lãi suất ở mức 0%, tỉ lệ thất nghiệp ở mức kỷ lục,... điều là động lực thúc đẩy vàng tăng giá. Hơn nữa, ông chỉ ra rằng, vàng đã bắt đầu tách ra khỏi cổ phiếu, do đó ông khẳng định lại vai trò của vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Kể từ giữa tháng 3, kim loại quý đã bắt đầu giảm so với giá của các cổ phiếu, khi các nhà giao dịch phải thanh lý tài sản nói chung để bù lỗ. Nhưng có một giai đoạn trong tuần qua, khi vàng tăng cao thì chứng khoán giảm mạnh.
Các tin khác
>> Xem tiếp
Đăng ký thành viên cung cấp giá cả hàng hóa
Liên hệ với tòa soạn:
TEL: (04).3978.0280 - EMAIL: ttgcvattu@yahoo.com
Giá điều thô giảm xuống mức thấp kỷ lục do dịch Covid-19
default images
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, giá hạt điều thô trong nước đã giảm xuống mức thấp kỷ lục nhiều năm gần đây. Giá hạt điều thô tại tỉnh Đồng Nai được thương lái thu mua ở mức 18.000 - 19.000 đồng/kg, giảm 6.000 đồng/kg so với cuối tháng 2/2020. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vụ thu hoạch hạt điều năm nay gặp nhiều khó khăn do sản lượng, chất lượng và giá thành đều giảm. Hiện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang bước vào vụ thu hoạch hạt điều, sản lượng giảm từ 1,8 tấn/mẫu xuống còn 1,1 tấn/mẫu. Nguyên nhân chính là do thời tiết không thuận lợi, tại thời điểm ra bông gặp sương muối nên bông bị khô, rụng nhiều dẫn đến tỷ lệ đậu trái rất thấp. Chất lượng hạt điều cũng giảm đáng kể, hạt nhỏ. Giá hạt điều thô giảm từ 29.000 đồng/kg, xuống còn 21.000 đồng/kg. Diện tích trồng điều của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hơn 8.000 ha, tập trung chủ yếu tại huyện Châu Đức và huyện Xuyên Mộc. Tuy nhiên, diện tích trồng điều có xu hướng giảm mạnh do cây điều già cỗi hoặc lợi nhuận thấp nên người dân chặt bỏ.
Các tin khác
>> Xem tiếp
Thăm dò ý kiến
Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhất tại trang web giacavattu.com.vn ?
GÓP Ý CỦA BẠN VỀ NỘI DUNG
Trung Quốc siết chặt, hạn chế nhập cảnh tại biên giới
default images
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh vừa ký văn bản gửi UBND các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên về việc phối hợp xử lý những vấn đề phát sinh liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu qua biên giới. Theo đó, ngày 3/4/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã có Công điện gửi các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh biên giới phía Bắc về việc Bộ Ngoại giao Trung Quốc có công hàm thông báo phía Trung Quốc sẽ tăng cường quản lý, áp dụng các biện pháp siết chặt, hạn chế nhập cảnh tại khu vực biên giới giữa hai nước Việt - Trung trong thời gian tới để phòng, chống dịch Covid-19. Phía Trung Quốc cũng kiến nghị thành lập Cơ chế phòng chống dịch liên hợp biên giới trên bộ Trung Quốc - Việt Nam do chính quyền tỉnh (khu tự trị) biên giới hai nước chủ trì; các cơ quan ngoại vụ, hải quan cửa khẩu, kiểm dịch y tế, kiểm tra di dân, bộ đội biên phòng… của hai bên cùng tham gia nhằm tăng cường hợp tác hai bên trong chia sẻ thông tin, phối hợp chính sách, xử lý vụ việc đột xuất trong phòng chống dịch.
Các tin khác
>> Xem tiếp
Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 93/GP-TTĐT cấp ngày 9/7/2015.
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bộ Công thương, 655 Phạm văn Đồng, Quận Bắc Từ liêm, Hà nội . 
Điện thoại: (024) 39746023/39780280/39745193/  - Fax: (024) 39762593 
Email:ttgcvattu1989@gmail.com